บทที่ 4


ขั้นตอนการปฏิบัติงาน
หมายเหตุ :-



1. ถ้าหน้ากะทิหรือนมสดลงไปตอนหน้าตัววุ้นแค่ตึง จะทำให้วุ้นเกาะติดกันดี ไม่แยกตัว 




2. ตอนราดถ้าเทหน้าลงไปแรงๆ จะทำให้ตัววุ้นแตก หน้าแทรกเข้าไปในเนื้อวุ้น เป็นลาย ใครชอบแบบลายก็ทำแบบนี้ได้ ดูตัวอย่างภาพข้างบน วุ้นน้ำบีทรูท






3. ถ้าใครทำแบบใส่พิมพ์รูปต่างๆ ทำหน้ากะทิหรือนมสดก่อน ราดใส่พิมพ์ แล้วทำตัววุ้นราดตามลงไป เวลาคว่ำออกจากพิมพ์จะได้มีหน้าสีขาวอยู่ข้างบน




4. ถ้าทำใส่พิมพ์วุ้นเล็กๆ จะแข็งตัวเร็ว ควรต้มตัววุ้นและหน้าวุ้นเวลาเดียวกัน ตักอย่างหนึ่งใส่พิมพ์เสร็จก็จะได้ตักอีกอย่างราดตามลงไปทันก่อนที่วุ้นจะ แข็งตัว

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

โครงงานอาชีพ เรื่อง วุ้นปีโป้นมสด

ที่มาและความสำคัญ