ที่มาและความสำคัญ

ที่มาและความสำคัญ

ปัจจุบันในสังคมไทยของเรานั้น มีการนำเอาอาหารของชาวตะวันตกเข้ามาในประเทศอย่างแพร่หลาย  ไม่ว่าจะขนม  อาหารว่าง  เช่น  พิซซ่า  แซนวิช  ขนมปัง  และเบอร์เกอร์  เป็นต้น  ทำให้คนส่วนใหญ่หันไปบริโภคอาหาร  ขนมของชาวต่างชาติมากขึ้นจนลืมไปว่าอาหารไทย  ขนมไทยของเรานั้นมีหลายอย่างหลายประเภททั้งของคาว  และของหวาน  เช่น  วุ้นกะทิ  ทองหยิบ  ทองหยอด  ฝอยทอง  ทองม้วน  ทองพับ และสาคู เป็นต้น
      พวกเราจึงคิดที่จะทำโครงงานวุ้นปีโป้นมสด  เพื่อเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์ขนมไทยเอาไว้  เราจึงได้ศึกษาวิธีการทำวุ้นปีโป้นมสด  ซึ่งมีต้นทุนที่ต่ำมาก  และยังเป็นการหารายได้ระหว่างเรียน  ดำรงชีวิตตามแนวพระะทิราชดำริของในหลวง  โดยยึดหลักเศรษฐีพอเพียง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

โครงงานอาชีพ เรื่อง วุ้นปีโป้นมสด