บทที่ 2 รับลิงก์ Facebook Twitter Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ กันยายน 17, 2560 วัสดุอุปกรณ์ 1. ช้อน 2.หม้อ 3.แก้วน้ำ 4.ทัพพี 5.ผงวุ้น 6.ปีโป้ 7.นมสด 8.น้ำตาล 9.น้ำเปล่า 10.สารแต่งกลิ่น รับลิงก์ Facebook Twitter Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ ความคิดเห็น
โครงงานอาชีพ เรื่อง วุ้นปีโป้นมสด กันยายน 17, 2560 โครงงานอาชีพ เรื่อง วุ้นปีโป้นมสด ผู้จัดทำ ด.ญ.สมฤดี สรวุฒิ เลขที่ 23 ด.ญ.มนฤดี จุติรักษ์ เลขที่ 20 ด.ช.ธีปภัทร์ คำเมือง เลขที่ 2 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่3/8 ครูประจำวิชา คุณครู พยอม ไชยเพชร รายงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของวิชาคอมพิวเตอร์ ภาคเรียนที่1 ปีการศึกษา2560 โรงเรียนอุเทนพัฒนา อ่านเพิ่มเติม
ที่มาและความสำคัญ กันยายน 17, 2560 ที่มาและความสำคัญ ปัจจุบันในสังคมไทยของเรานั้น มีการนำเอาอาหารของชาวตะวันตกเข้ามาในประเทศอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะขนม อาหารว่าง เช่น พิซซ่า แซนวิช ขนมปัง และเบอร์เกอร์ เป็นต้น ทำให้คนส่วนใหญ่หันไปบริโภคอาหาร ขนมของชาวต่างชาติมากขึ้นจนลืมไปว่าอาหารไทย ขนมไทยของเรานั้นมีหลายอย่างหลายประเภททั้งของคาว และของหวาน เช่น วุ้นกะทิ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ทองม้วน ทองพับ และสาคู เป็นต้น พวกเราจึงคิดที่จะทำโครงงานวุ้นปีโป้นมสด เพื่อเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์ขนมไทยเอาไว้ เราจึงได้ศึกษาวิธีการทำวุ้นปีโป้นมสด ซึ่งมีต้นทุนที่ต่ำมาก และยังเป็นการหารายได้ระหว่างเรียน ดำรงชีวิตตามแนวพระ ะทิราชดำริของในหลวง โดยยึดหลักเศรษฐีพอเพียง อ่านเพิ่มเติม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น